วันพุธที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ซอสขาว White sauce


กลับไปที่


ไวท์ซอส(White Sauce) หรือซอสขาว


ส่วนผสมที่สำคัญ
  1. นมสด
  2. แป้งสาลีอเนกประสงค์
  3. เนยละลาย
  4. เกลือ
  5. อาโรมาต

วิธีทำ
1.นำนมสดใส่ภาชนะที่จะทำเช่นกะทะ หม้อ หรือ อ่างผสม ตั้งไฟแรงจนนมเดือด
2. ผสมแป้งกับเนยละลายให้เข้ากัน แล้วจึงนำไปใส่ในนมคนจนแป้งสุกหรือข้นได้ที่ปรุงรส ยกลง

กลับไปที่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น